Home / Kinh Doanh / Làm Cách Nào Để Giữ Lại Khách Hàng Cũ ?

Làm Cách Nào Để Giữ Lại Khách Hàng Cũ ?

Các chủ tiệm nail chắc hẳn sẽ luôn có dấu hỏi cho điều này. Vâng, “Làm cách nào để giữ lại khách hàng cũ ? ” Nếu các bạn mất khách hàng là mất tiền, và cứ tiếp túc mất tiền mà bạn không tìm ra nguyên nhân thì câu hỏi đặt ra là “Tại sao tôi lại mất khách hàng như thế ?” Điều đó chừng minh rằng bạn đang đi vào bế tắc dẫn đến đóng cửa tiệm. Có nhiều lý do khiến khách hàng bỏ tiệm nail của bạn để đi chỗ khác. Nhưng SalonDepot.com chỉ tóm tắt trong 5 lý do.

  1. Cách phục vụ khách hàng

Khách hàng là một tập thể phức tạp luôn đòi hỏi những gì ở cách phục vụ. Bởi vì họ luôn cho rằng những gì họ bỏ tiền để mua lấy những giây phút thoải mái, những giây phút làm đẹp cho bản thân họ và họ phải nâng niu một cách đặc biệt. Thậm chí ở Việt Nam còn được viết thành biểu ngữ “khách hàng là thượng đế”. Nhưng nó không thực tế để dùng ở các nước khác trên thế giới. Ví dụ ở Hoa Kỳ, khách là khách – phục vụ là phục vụ, tất cả dựa vào bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Chính vì vậy, cung cách phục vụ của chúng ta chỉ cần lễ phép, ân cần, hiểu biết và đó là cách phục vụ chuyên nghiệp mà khách hàng đòi hỏi nơi kỹ thuật viên và chính bạn.Nếu bạn có những điều này thì chắc chắn khách hàng sẽ không bỏ bạn mà đi.

  1. Không có đường lối kế hoạch

Không có đường lối kế hoạch thì khác gì mình đi trong bóng tối, không nhìn rõ được con đường và mục tiêu mình đi đến. Do vậy, bạn phải có kế hoạch marketing và tất cả đều phụ thuộc vào quảng cáo của mình. Nhưng trong thực tế, các kế hoạch marketing tại địa phương bị hạn chế chỉ vì lợi ích chia cho người chủ là 40%. Mà bạn phải chia chúng cho các chi phí bắt buộc như thuê chỗ, bảo hiểm, bao trì, điện nước và nếu cần thiết phải trả cho tiếp thị quảng cảo thì bạn sẽ không thể thực hiện đầy đủ được. Đây là vấn đề khó nhất hiện nay trong việc quảng cáo tại địa phương.

  1. Thiếu học tập, huấn luyện cho đội ngũ làm việc

Không có tổ chức và học tập cho đội ngũ làm việc của mình, đây là điểm khó khăn nhất. Vì làm sao bạn có những tài liều căn bản về việc hướng dẫn cho nhân viên của mình biết cách phục vụ và có thái độ trách nghiệm phục vụ cho khách hàng như thế nào cho đúng tính chất chuyên nghiệp mà bạn mong muốn. Nhưng không phải không làm được, mà bạn phải xem lại, bạn đang đứng ở đâu khi xác định được vị trí bạn sẽ có cách chuyển mình đi tới. Tuy nhiên việc này cần có thời gian và tìm đúng nơi tư vấn cho mình.

  1. Không có khuyến mãi

Vâng, vấn đề khuyến mãi, nhưng khuyến mãi như thế nào ? Bạn không thể hạ giá và để chúng trở thành tiền lệ, Vì một khi hạ giá sẽ trở thành tai hại và không lên giá như trước được. Do vậy, bạn cần cẩn trọng và cân nhắc yếu tố này. Hơn nữa, hạ giá không phải là cách khuyến mãi, bạn cần phân biệt hạ giá và khuyến mãi là hoàn toàn khác nhau. Trước hết, hạ giá là cách bạn đang chứng tỏ sự yếu kém của mình, chỉ vì mình không tìm ra lối đi an toàn, vì sợ đối thủ trong cùng khu vực. Nếu bạn có bài bản chuyên nghiệp, có tính phục vụ cao, có tầm nhìn xa thì hạ giá không phải là cách có thể mang lại thành công trên con đường dài của mình được. Do vậy, cần tìm ra cách khuyến mãi và thị hiếu của khách hàng, cần biết khách hàng muốn gì nơi chúng ta. Và câu hỏi đặt ra là “ Làm cách nào để có sự liên kết khách hàng ngay khi khuyến mãi được đưa ra ?” và bạn cần hiểu khuyến khích khách hàng đến với mình để tiêu thụ thường xuyên là cách thông minh nhất.

  1. Không hiểu tâm lý khách hàng

Bất cứ vấn đề gì mà chúng ta hiểu tâm lý khách hàng thì trăm trận trăm thắng.Tâm lý là đoán được ý nghĩ của người khác và làm cho họ vui lòng. Nhưng qua cách kinh nghiệm của những người đi trước, qua tư vấn, qua trường lớp chúng ta có thể nắm bắt tâm lý người khách không ít thì nhiều. Chẳng hạn như họ muốn tiệm của bạn sạch sẽ, bớt ồn ào, bạn đã bao giờ để ý đến điều đó chưa. Hiểu được tâm lý người khác, điều này không phải dễ mà rất khó. Do vậy, nắm bắt tâm lý cần đi qua những con đường học hỏi, kinh nghiệm, lắng nghe và phán đoán.

Nếu các bạn thực hiện hoàn toàn tốt 5 điểm mà SalonDepot.com vừa nêu thì thực tế bạn có một xác suất cao của chiến thắng để không bị mất khách. SalonDepot.com chúc các bạn thành công !

 

Check Also

nghe nail

Pedicure Spa – Dịch Vụ Kiếm Nhiều Tiền Trong Tiệm Nail

Hôm nay, SalonDepot.com cùng các bạn tìm hiểu dịch vụ nào trong tiệm nail mang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *