Home / Hướng Dẫn / Các Nguyên Nhân Chủ Yếu Dẫn Đến Sự Thất Bại Trong Kinh Doanh Nghành Nail

Các Nguyên Nhân Chủ Yếu Dẫn Đến Sự Thất Bại Trong Kinh Doanh Nghành Nail

Tự tin trong kinh doanh là một nhân tố quyết định sự thành công trong kinh doanh nhưng đôi khi nó lại là con dao hai lưỡi dẫn đến sự thất bại. Một doanh nhân khởi nghiệp sẽ ngày càng trở nên thành công khi họ có những ý tưởng kinh doanh tốt, đầy sáng tạo. Tại sao những người tựtin, cần mẫn tìm tòi ý tưởng mới trong kinh doanh thường hay thất bại nhanh chóng?. 10 nguyên nhân dưới đây là những sai lầm cơ bản hay mắc phải nhất của các doanh nhân khởi nghiệp kinh doanh nghành nail nói riêng và các lĩnh vực nghành nghề khác mà SalonDepot đã tổng hợp được

10. Nguyên Nhân Gây Nên Sự Thất Bại   

  • Không có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Nhiều người trẻ tuổi mới tập tành kinh doanh thường không bao giờ có một kế hoạch mục tiêu kinh doanh cụ thể màchỉ mang tính chung chung, điều này sẽ khiến bạn trở nên mông lung không biết phải làm cái gì trước, cái gì sau. Trong bất kỳ một nền kinh tế nào khi mới bắt đầu kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào mà không có bản kế hoạch về hướng đi rõràng trong kinh doanh như :thông tin sản phẩm, dịch vụ, chiến lược tiếp cận thị trường , khảo sát khách hàng, giá thành,… thì 70% sẽ dẫn đến thât bại. Muốn kinh doanh tốt bạn cần có nền móng tốt đó chính là bản kế hoạch kinh doanh.

  • Lựa chọn theo sở thích của bản thân

Chỉ nghe và chỉ làm theo sở thích đểthỏa mãn cái tôi của mình  cũng là nguyên nhân gây nên sự thất bại trong kinh doanh. Sẽ rất khó nhận được sự ủng hộ từ mọi người khi bạn chỉ lựa chọn thứ bạn thích, điều bạn hứng thú chưa chắc người khác cũng cảm thấy như vậy. Những nhân viên của bạn sẽ làm theo những gì mà bên trên yêu cầu chứ không hề có bất cứ ý kiến gì vì họ chỉ là làm công ăn lương.

  • Không tìm hiểu thị trường

Trong kinh doanh nghành nail việc tìm hiểu thị trường là một điều vô cùng quan trọng, để biết được rằng những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ nail liệu có phù hợp với yêu cầu và mong muốn của khách hàng hay không.Khách hàng sẽ không mua hay sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mà họ cảm thấy không quan trọng và cần thiết.

  • Coi nhẹ sự cạnh tranh

Việc cạnh tranh trong kinh doanh là một điều khó tránh khỏi, vì không phải chỉ có mình bạn kinh doanh lĩnh vực nail. Việc coi nhẹ sự cạnh tranh từ đối thủ có thể gây tổn hại rất lớn. Ví dụ đơn giản đời thường khi bạn đi vào khu chợlớn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng có rất nhiều tiệm nail được xây dựng, không những vậy khoảng cách còn rất sát nhau, có thể thấy rằng sự cạnh tranh là rất khốc liệt từ tay nghề của thợ làm nail đến việc làm hài lòng khách hàng.

  • Không có điểm mạnh, điểm yếu riêng biệt

Là con người ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Nhiệm vụ của bạn đó là khai thác triệt để điểm mạnh và học hỏi, trau dồi những phần mình còn yếu.

  • Chưa thực sự hiểu rõ lĩnh vực mình kinh doanh

Trước khi quyết định bắt đầu kinh doanh lĩnh vực gì bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng về nó.

  • Năng lực tài chính không đủ yêu cầu

Có tới 95% các doanh nghiệp mới kinh doanh theo thống  kê của bộ thương mại Hoa Kỳ họ sẽ không kiếm được lợi nhuận khi mới mở của tiệm kinh doanh. Hơn nữa có một vài doanh nghiệp sẽ không thu được lợi nhuận đáng kể qua nhiều năm.

  • Lĩnh vực Marketing không được chú trọng

Các dịch vụ như: quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ cũng góp phần vào việc tăng doanh thu cho tiệm. Chủ kinh doanh nên trích 2% phần vốn để đầu tư cho marketimg.

  • Không chú trọng chăm sóc khách hàng

Khách hàng là nhân tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh, nên có những ưu đãi và sự chú trọng dành cho họ

  • Chưa lắng nghe ý kiến của khách hàng

Ý kiến của khách hàng đóng góp sẽ giúp cho bạn sẽ có những nhìn nhận những hạn chế của mình, để có thể cải tiến sản phẩm, dịch ngày càng phù hợp và tốt đẹp hơn.

Bạn hãy xem thử bạn đã có những sai lầm nào trong số những yếu tố mà chúng tôi list ra chưa? Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho con đường kinh doanh ngành nail của bạn. SalonDepot.com chúc bạn thành công !

 

Check Also

ghe nail

Sửa Sang – Thay Đổi Tiệm Nail

Chúng ta nhìn cái tiệm nail của chúng ta tháng này qua năm nọ và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *